மருந்து
Tamil
    
    Etymology
    
Inherited from Proto-Dravidian *maruntu. Cognate with Telugu మందు (mandu), Kannada ಮದ್ದು (maddu), Malayalam മരുന്ന് (marunnŭ).
Pronunciation
    
- IPA(key): /mɐɾʊn̪d̪ʊ/, [mɐɾʊn̪d̪ɯ]
Declension
    
| u-stem declension of மருந்து (maruntu) | ||
|---|---|---|
| Singular | Plural | |
| Nominative | மருந்து maruntu | மருந்துகள் maruntukaḷ | 
| Vocative | மருந்தே maruntē | மருந்துகளே maruntukaḷē | 
| Accusative | மருந்தை maruntai | மருந்துகளை maruntukaḷai | 
| Dative | மருந்துக்கு maruntukku | மருந்துகளுக்கு maruntukaḷukku | 
| Genitive | மருந்துடைய maruntuṭaiya | மருந்துகளுடைய maruntukaḷuṭaiya | 
| Singular | Plural | |
| Nominative | மருந்து maruntu | மருந்துகள் maruntukaḷ | 
| Vocative | மருந்தே maruntē | மருந்துகளே maruntukaḷē | 
| Accusative | மருந்தை maruntai | மருந்துகளை maruntukaḷai | 
| Dative | மருந்துக்கு maruntukku | மருந்துகளுக்கு maruntukaḷukku | 
| Benefactive | மருந்துக்காக maruntukkāka | மருந்துகளுக்காக maruntukaḷukkāka | 
| Genitive 1 | மருந்துடைய maruntuṭaiya | மருந்துகளுடைய maruntukaḷuṭaiya | 
| Genitive 2 | மருந்தின் maruntiṉ | மருந்துகளின் maruntukaḷiṉ | 
| Locative 1 | மருந்தில் maruntil | மருந்துகளில் maruntukaḷil | 
| Locative 2 | மருந்திடம் maruntiṭam | மருந்துகளிடம் maruntukaḷiṭam | 
| Sociative 1 | மருந்தோடு maruntōṭu | மருந்துகளோடு maruntukaḷōṭu | 
| Sociative 2 | மருந்துடன் maruntuṭaṉ | மருந்துகளுடன் maruntukaḷuṭaṉ | 
| Instrumental | மருந்தால் maruntāl | மருந்துகளால் maruntukaḷāl | 
| Ablative | மருந்திலிருந்து maruntiliruntu | மருந்துகளிலிருந்து maruntukaḷiliruntu | 
Derived terms
    
- அருமருந்து (arumaruntu)
- உள்மருந்து (uḷmaruntu)
- சாகாமருந்து (cākāmaruntu)
- தூக்கமருந்து (tūkkamaruntu)
- பேதிமருந்து (pētimaruntu)
- போதைமருந்து (pōtaimaruntu)
- மயக்கமருந்து (mayakkamaruntu)
- மருத்துவம் (maruttuvam)
- மருத்துவர் (maruttuvar)
- மருத்துவி (maruttuvi)
- மருந்தகம் (maruntakam)
- மருந்தாளர் (maruntāḷar)
- மருந்து பரிந்துரைத்தல் (maruntu parinturaittal)
- மருந்துக்கடை (maruntukkaṭai)
- மருந்துக்கூட்டு (maruntukkūṭṭu)
- மருந்துச்சரக்கு (maruntuccarakku)
- மருந்துச்சாலை (maruntuccālai)
- மருந்துபிடித்தல் (maruntupiṭittal)
- மருந்துபோடுதல் (maruntupōṭutal)
- மருந்துப்புரை (maruntuppurai)
- மருந்துவைத்தல் (maruntuvaittal)
- மாற்றுமருந்து (māṟṟumaruntu)
- வெடிமருந்து (veṭimaruntu)
References
    
- Johann Philipp Fabricius, Na. Kadirvelu Pillai, David W. McAlpin, Rajagopal Subramanian, University of Madras, Miron Winslow (2022) “மருந்து”, in Digital Dictionaries of South India [Combined Tamil Dictionaries]
    This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.