நிலைகுலை
Tamil
    
    Pronunciation
    
- IPA(key): /n̪ɪlɐɪ̯ɡʊlɐɪ̯/
Verb
    
நிலைகுலை • (nilaikulai) (intransitive)
- to be ruined in circumstances
- to swerve from the path of virtue
- to be discouraged; lose self-command; be disconcerted, perplexed
- Synonym: தயங்கு (tayaṅku)
 
- to lose hold; be unstrung
- to be routed
Conjugation
    
Conjugation of நிலைகுலை (nilaikulai)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | நிலைகுலைகிறேன் nilaikulaikiṟēṉ | நிலைகுலைகிறாய் nilaikulaikiṟāy | நிலைகுலைகிறான் nilaikulaikiṟāṉ | நிலைகுலைகிறாள் nilaikulaikiṟāḷ | நிலைகுலைகிறார் nilaikulaikiṟār | நிலைகுலைகிறது nilaikulaikiṟatu | |
| past | நிலைகுலைந்தேன் nilaikulaintēṉ | நிலைகுலைந்தாய் nilaikulaintāy | நிலைகுலைந்தான் nilaikulaintāṉ | நிலைகுலைந்தாள் nilaikulaintāḷ | நிலைகுலைந்தார் nilaikulaintār | நிலைகுலைந்தது nilaikulaintatu | |
| future | நிலைகுலைவேன் nilaikulaivēṉ | நிலைகுலைவாய் nilaikulaivāy | நிலைகுலைவான் nilaikulaivāṉ | நிலைகுலைவாள் nilaikulaivāḷ | நிலைகுலைவார் nilaikulaivār | நிலைகுலையும் nilaikulaiyum | |
| future negative | நிலைகுலையமாட்டேன் nilaikulaiyamāṭṭēṉ | நிலைகுலையமாட்டாய் nilaikulaiyamāṭṭāy | நிலைகுலையமாட்டான் nilaikulaiyamāṭṭāṉ | நிலைகுலையமாட்டாள் nilaikulaiyamāṭṭāḷ | நிலைகுலையமாட்டார் nilaikulaiyamāṭṭār | நிலைகுலையாது nilaikulaiyātu | |
| negative | நிலைகுலையவில்லை nilaikulaiyavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) | third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) | நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | நிலைகுலைகிறோம் nilaikulaikiṟōm | நிலைகுலைகிறீர்கள் nilaikulaikiṟīrkaḷ | நிலைகுலைகிறார்கள் nilaikulaikiṟārkaḷ | நிலைகுலைகின்றன nilaikulaikiṉṟaṉa | |||
| past | நிலைகுலைந்தோம் nilaikulaintōm | நிலைகுலைந்தீர்கள் nilaikulaintīrkaḷ | நிலைகுலைந்தார்கள் nilaikulaintārkaḷ | நிலைகுலைந்தன nilaikulaintaṉa | |||
| future | நிலைகுலைவோம் nilaikulaivōm | நிலைகுலைவீர்கள் nilaikulaivīrkaḷ | நிலைகுலைவார்கள் nilaikulaivārkaḷ | நிலைகுலைவன nilaikulaivaṉa | |||
| future negative | நிலைகுலையமாட்டோம் nilaikulaiyamāṭṭōm | நிலைகுலையமாட்டீர்கள் nilaikulaiyamāṭṭīrkaḷ | நிலைகுலையமாட்டார்கள் nilaikulaiyamāṭṭārkaḷ | நிலைகுலையா nilaikulaiyā | |||
| negative | நிலைகுலையவில்லை nilaikulaiyavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| நிலைகுலை nilaikulai | நிலைகுலையுங்கள் nilaikulaiyuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| நிலைகுலையாதே nilaikulaiyātē | நிலைகுலையாதீர்கள் nilaikulaiyātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of நிலைகுலைந்துவிடு (nilaikulaintuviṭu) | past of நிலைகுலைந்துவிட்டிரு (nilaikulaintuviṭṭiru) | future of நிலைகுலைந்துவிடு (nilaikulaintuviṭu) | |||||
| progressive | நிலைகுலைந்துக்கொண்டிரு nilaikulaintukkoṇṭiru | ||||||
| effective | நிலைகுலையப்படு nilaikulaiyappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | நிலைகுலைய nilaikulaiya | நிலைகுலையாமல் இருக்க nilaikulaiyāmal irukka | |||||
| potential | நிலைகுலையலாம் nilaikulaiyalām | நிலைகுலையாமல் இருக்கலாம் nilaikulaiyāmal irukkalām | |||||
| cohortative | நிலைகுலையட்டும் nilaikulaiyaṭṭum | நிலைகுலையாமல் இருக்கட்டும் nilaikulaiyāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | நிலைகுலைவதால் nilaikulaivatāl | நிலைகுலையாத்தால் nilaikulaiyāttāl | |||||
| conditional | நிலைகுலைந்தால் nilaikulaintāl | நிலைகுலையாவிட்டால் nilaikulaiyāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | நிலைகுலைந்து nilaikulaintu | நிலைகுலையாமல் nilaikulaiyāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| நிலைகுலைகிற nilaikulaikiṟa | நிலைகுலைந்த nilaikulainta | நிலைகுலையும் nilaikulaiyum | நிலைகுலையாத nilaikulaiyāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | நிலைகுலைகிறவன் nilaikulaikiṟavaṉ | நிலைகுலைகிறவள் nilaikulaikiṟavaḷ | நிலைகுலைகிறவர் nilaikulaikiṟavar | நிலைகுலைகிறது nilaikulaikiṟatu | நிலைகுலைகிறவர்கள் nilaikulaikiṟavarkaḷ | நிலைகுலைகிறவை nilaikulaikiṟavai | |
| past | நிலைகுலைந்தவன் nilaikulaintavaṉ | நிலைகுலைந்தவள் nilaikulaintavaḷ | நிலைகுலைந்தவர் nilaikulaintavar | நிலைகுலைந்தது nilaikulaintatu | நிலைகுலைந்தவர்கள் nilaikulaintavarkaḷ | நிலைகுலைந்தவை nilaikulaintavai | |
| future | நிலைகுலைபவன் nilaikulaipavaṉ | நிலைகுலைபவள் nilaikulaipavaḷ | நிலைகுலைபவர் nilaikulaipavar | நிலைகுலைவது nilaikulaivatu | நிலைகுலைபவர்கள் nilaikulaipavarkaḷ | நிலைகுலைபவை nilaikulaipavai | |
| negative | நிலைகுலையாதவன் nilaikulaiyātavaṉ | நிலைகுலையாதவள் nilaikulaiyātavaḷ | நிலைகுலையாதவர் nilaikulaiyātavar | நிலைகுலையாதது nilaikulaiyātatu | நிலைகுலையாதவர்கள் nilaikulaiyātavarkaḷ | நிலைகுலையாதவை nilaikulaiyātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| நிலைகுலைவது nilaikulaivatu | நிலைகுலைதல் nilaikulaital | நிலைகுலையல் nilaikulaiyal | |||||
Etymology 2
    
Causative of நிலைகுலை (nilaikulai).
Verb
    
நிலைகுலை • (nilaikulai) (transitive)
- to ruin
- to seduce, radish
- Synonym: கற்பழி (kaṟpaḻi)
 
- to cause to swerve from the path of virtue or to neglect religious observances
- to route (as an army)
- Synonym: சிதறவடி (citaṟavaṭi)
 
- to intimidate, disconcert
Conjugation
    
Conjugation of நிலைகுலை (nilaikulai)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | நிலைகுலைக்கிறேன் nilaikulaikkiṟēṉ | நிலைகுலைக்கிறாய் nilaikulaikkiṟāy | நிலைகுலைக்கிறான் nilaikulaikkiṟāṉ | நிலைகுலைக்கிறாள் nilaikulaikkiṟāḷ | நிலைகுலைக்கிறார் nilaikulaikkiṟār | நிலைகுலைக்கிறது nilaikulaikkiṟatu | |
| past | நிலைகுலைத்தேன் nilaikulaittēṉ | நிலைகுலைத்தாய் nilaikulaittāy | நிலைகுலைத்தான் nilaikulaittāṉ | நிலைகுலைத்தாள் nilaikulaittāḷ | நிலைகுலைத்தார் nilaikulaittār | நிலைகுலைத்தது nilaikulaittatu | |
| future | நிலைகுலைப்பேன் nilaikulaippēṉ | நிலைகுலைப்பாய் nilaikulaippāy | நிலைகுலைப்பான் nilaikulaippāṉ | நிலைகுலைப்பாள் nilaikulaippāḷ | நிலைகுலைப்பார் nilaikulaippār | நிலைகுலைக்கும் nilaikulaikkum | |
| future negative | நிலைகுலைக்கமாட்டேன் nilaikulaikkamāṭṭēṉ | நிலைகுலைக்கமாட்டாய் nilaikulaikkamāṭṭāy | நிலைகுலைக்கமாட்டான் nilaikulaikkamāṭṭāṉ | நிலைகுலைக்கமாட்டாள் nilaikulaikkamāṭṭāḷ | நிலைகுலைக்கமாட்டார் nilaikulaikkamāṭṭār | நிலைகுலைக்காது nilaikulaikkātu | |
| negative | நிலைகுலைக்கவில்லை nilaikulaikkavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) | third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) | நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | நிலைகுலைக்கிறோம் nilaikulaikkiṟōm | நிலைகுலைக்கிறீர்கள் nilaikulaikkiṟīrkaḷ | நிலைகுலைக்கிறார்கள் nilaikulaikkiṟārkaḷ | நிலைகுலைக்கின்றன nilaikulaikkiṉṟaṉa | |||
| past | நிலைகுலைத்தோம் nilaikulaittōm | நிலைகுலைத்தீர்கள் nilaikulaittīrkaḷ | நிலைகுலைத்தார்கள் nilaikulaittārkaḷ | நிலைகுலைத்தன nilaikulaittaṉa | |||
| future | நிலைகுலைப்போம் nilaikulaippōm | நிலைகுலைப்பீர்கள் nilaikulaippīrkaḷ | நிலைகுலைப்பார்கள் nilaikulaippārkaḷ | நிலைகுலைப்பன nilaikulaippaṉa | |||
| future negative | நிலைகுலைக்கமாட்டோம் nilaikulaikkamāṭṭōm | நிலைகுலைக்கமாட்டீர்கள் nilaikulaikkamāṭṭīrkaḷ | நிலைகுலைக்கமாட்டார்கள் nilaikulaikkamāṭṭārkaḷ | நிலைகுலைக்கா nilaikulaikkā | |||
| negative | நிலைகுலைக்கவில்லை nilaikulaikkavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| நிலைகுலை nilaikulai | நிலைகுலையுங்கள் nilaikulaiyuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| நிலைகுலைக்காதே nilaikulaikkātē | நிலைகுலைக்காதீர்கள் nilaikulaikkātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of நிலைகுலைத்துவிடு (nilaikulaittuviṭu) | past of நிலைகுலைத்துவிட்டிரு (nilaikulaittuviṭṭiru) | future of நிலைகுலைத்துவிடு (nilaikulaittuviṭu) | |||||
| progressive | நிலைகுலைத்துக்கொண்டிரு nilaikulaittukkoṇṭiru | ||||||
| effective | நிலைகுலைக்கப்படு nilaikulaikkappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | நிலைகுலைக்க nilaikulaikka | நிலைகுலைக்காமல் இருக்க nilaikulaikkāmal irukka | |||||
| potential | நிலைகுலைக்கலாம் nilaikulaikkalām | நிலைகுலைக்காமல் இருக்கலாம் nilaikulaikkāmal irukkalām | |||||
| cohortative | நிலைகுலைக்கட்டும் nilaikulaikkaṭṭum | நிலைகுலைக்காமல் இருக்கட்டும் nilaikulaikkāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | நிலைகுலைப்பதால் nilaikulaippatāl | நிலைகுலைக்காத்தால் nilaikulaikkāttāl | |||||
| conditional | நிலைகுலைத்தால் nilaikulaittāl | நிலைகுலைக்காவிட்டால் nilaikulaikkāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | நிலைகுலைத்து nilaikulaittu | நிலைகுலைக்காமல் nilaikulaikkāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| நிலைகுலைக்கிற nilaikulaikkiṟa | நிலைகுலைத்த nilaikulaitta | நிலைகுலைக்கும் nilaikulaikkum | நிலைகுலைக்காத nilaikulaikkāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | நிலைகுலைக்கிறவன் nilaikulaikkiṟavaṉ | நிலைகுலைக்கிறவள் nilaikulaikkiṟavaḷ | நிலைகுலைக்கிறவர் nilaikulaikkiṟavar | நிலைகுலைக்கிறது nilaikulaikkiṟatu | நிலைகுலைக்கிறவர்கள் nilaikulaikkiṟavarkaḷ | நிலைகுலைக்கிறவை nilaikulaikkiṟavai | |
| past | நிலைகுலைத்தவன் nilaikulaittavaṉ | நிலைகுலைத்தவள் nilaikulaittavaḷ | நிலைகுலைத்தவர் nilaikulaittavar | நிலைகுலைத்தது nilaikulaittatu | நிலைகுலைத்தவர்கள் nilaikulaittavarkaḷ | நிலைகுலைத்தவை nilaikulaittavai | |
| future | நிலைகுலைப்பவன் nilaikulaippavaṉ | நிலைகுலைப்பவள் nilaikulaippavaḷ | நிலைகுலைப்பவர் nilaikulaippavar | நிலைகுலைப்பது nilaikulaippatu | நிலைகுலைப்பவர்கள் nilaikulaippavarkaḷ | நிலைகுலைப்பவை nilaikulaippavai | |
| negative | நிலைகுலைக்காதவன் nilaikulaikkātavaṉ | நிலைகுலைக்காதவள் nilaikulaikkātavaḷ | நிலைகுலைக்காதவர் nilaikulaikkātavar | நிலைகுலைக்காதது nilaikulaikkātatu | நிலைகுலைக்காதவர்கள் nilaikulaikkātavarkaḷ | நிலைகுலைக்காதவை nilaikulaikkātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| நிலைகுலைப்பது nilaikulaippatu | நிலைகுலைத்தல் nilaikulaittal | நிலைகுலைக்கல் nilaikulaikkal | |||||
References
    
- University of Madras (1924–1936) “நிலைகுலை”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
    This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.