தொங்கு
Tamil
Conjugation
Conjugation of தொங்கு (toṅku)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | தொங்குகிறேன் toṅkukiṟēṉ |
தொங்குகிறாய் toṅkukiṟāy |
தொங்குகிறான் toṅkukiṟāṉ |
தொங்குகிறாள் toṅkukiṟāḷ |
தொங்குகிறார் toṅkukiṟār |
தொங்குகிறது toṅkukiṟatu | |
| past | தொங்கினேன் toṅkiṉēṉ |
தொங்கினாய் toṅkiṉāy |
தொங்கினான் toṅkiṉāṉ |
தொங்கினாள் toṅkiṉāḷ |
தொங்கினார் toṅkiṉār |
தொங்கினது toṅkiṉatu | |
| future | தொங்குவேன் toṅkuvēṉ |
தொங்குவாய் toṅkuvāy |
தொங்குவான் toṅkuvāṉ |
தொங்குவாள் toṅkuvāḷ |
தொங்குவார் toṅkuvār |
தொங்கும் toṅkum | |
| future negative | தொங்கமாட்டேன் toṅkamāṭṭēṉ |
தொங்கமாட்டாய் toṅkamāṭṭāy |
தொங்கமாட்டான் toṅkamāṭṭāṉ |
தொங்கமாட்டாள் toṅkamāṭṭāḷ |
தொங்கமாட்டார் toṅkamāṭṭār |
தொங்காது toṅkātu | |
| negative | தொங்கவில்லை toṅkavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | தொங்குகிறோம் toṅkukiṟōm |
தொங்குகிறீர்கள் toṅkukiṟīrkaḷ |
தொங்குகிறார்கள் toṅkukiṟārkaḷ |
தொங்குகின்றன toṅkukiṉṟaṉa | |||
| past | தொங்கினோம் toṅkiṉōm |
தொங்கினீர்கள் toṅkiṉīrkaḷ |
தொங்கினார்கள் toṅkiṉārkaḷ |
தொங்கினன toṅkiṉaṉa | |||
| future | தொங்குவோம் toṅkuvōm |
தொங்குவீர்கள் toṅkuvīrkaḷ |
தொங்குவார்கள் toṅkuvārkaḷ |
தொங்குவன toṅkuvaṉa | |||
| future negative | தொங்கமாட்டோம் toṅkamāṭṭōm |
தொங்கமாட்டீர்கள் toṅkamāṭṭīrkaḷ |
தொங்கமாட்டார்கள் toṅkamāṭṭārkaḷ |
தொங்கா toṅkā | |||
| negative | தொங்கவில்லை toṅkavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| தொங்கு toṅku |
தொங்குங்கள் toṅkuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| தொங்காதே toṅkātē |
தொங்காதீர்கள் toṅkātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of தொங்கிவிடு (toṅkiviṭu) | past of தொங்கிவிட்டிரு (toṅkiviṭṭiru) | future of தொங்கிவிடு (toṅkiviṭu) | |||||
| progressive | தொங்கிகொண்டிரு toṅkikoṇṭiru | ||||||
| effective | தொங்கப்படு toṅkappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | தொங்க toṅka |
தொங்காமல் இருக்க toṅkāmal irukka | |||||
| potential | தொங்கலாம் toṅkalām |
தொங்காமல் இருக்கலாம் toṅkāmal irukkalām | |||||
| cohortative | தொங்கட்டும் toṅkaṭṭum |
தொங்காமல் இருக்கட்டும் toṅkāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | தொங்குவதால் toṅkuvatāl |
தொங்காத்தால் toṅkāttāl | |||||
| conditional | தொங்கினால் toṅkiṉāl |
தொங்காவிட்டால் toṅkāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | தொங்கி toṅki |
தொங்காமல் toṅkāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| தொங்குகிற toṅkukiṟa |
தொங்கின toṅkiṉa |
தொங்கும் toṅkum |
தொங்காத toṅkāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | தொங்குகிறவன் toṅkukiṟavaṉ |
தொங்குகிறவள் toṅkukiṟavaḷ |
தொங்குகிறவர் toṅkukiṟavar |
தொங்குகிறது toṅkukiṟatu |
தொங்குகிறவர்கள் toṅkukiṟavarkaḷ |
தொங்குகிறவை toṅkukiṟavai | |
| past | தொங்கினவன் toṅkiṉavaṉ |
தொங்கினவள் toṅkiṉavaḷ |
தொங்கினவர் toṅkiṉavar |
தொங்கினது toṅkiṉatu |
தொங்கினவர்கள் toṅkiṉavarkaḷ |
தொங்கினவை toṅkiṉavai | |
| future | தொங்குபவன் toṅkupavaṉ |
தொங்குபவள் toṅkupavaḷ |
தொங்குபவர் toṅkupavar |
தொங்குவது toṅkuvatu |
தொங்குபவர்கள் toṅkupavarkaḷ |
தொங்குபவை toṅkupavai | |
| negative | தொங்காதவன் toṅkātavaṉ |
தொங்காதவள் toṅkātavaḷ |
தொங்காதவர் toṅkātavar |
தொங்காதது toṅkātatu |
தொங்காதவர்கள் toṅkātavarkaḷ |
தொங்காதவை toṅkātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| தொங்குவது toṅkuvatu |
தொங்குதல் toṅkutal |
தொங்கல் toṅkal | |||||
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.