திருந்து
Tamil
Pronunciation
- IPA(key): /t̪iɾ̪un̪d̪u/, [t̪ɪɾ̪ʊn̪d̪ɯ]
Conjugation
Conjugation of திருந்து (tiruntu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | திருந்துகிறேன் tiruntukiṟēṉ |
திருந்துகிறாய் tiruntukiṟāy |
திருந்துகிறான் tiruntukiṟāṉ |
திருந்துகிறாள் tiruntukiṟāḷ |
திருந்துகிறார் tiruntukiṟār |
திருந்துகிறது tiruntukiṟatu | |
| past | திருந்தினேன் tiruntiṉēṉ |
திருந்தினாய் tiruntiṉāy |
திருந்தினான் tiruntiṉāṉ |
திருந்தினாள் tiruntiṉāḷ |
திருந்தினார் tiruntiṉār |
திருந்தினது tiruntiṉatu | |
| future | திருந்துவேன் tiruntuvēṉ |
திருந்துவாய் tiruntuvāy |
திருந்துவான் tiruntuvāṉ |
திருந்துவாள் tiruntuvāḷ |
திருந்துவார் tiruntuvār |
திருந்தும் tiruntum | |
| future negative | திருந்தமாட்டேன் tiruntamāṭṭēṉ |
திருந்தமாட்டாய் tiruntamāṭṭāy |
திருந்தமாட்டான் tiruntamāṭṭāṉ |
திருந்தமாட்டாள் tiruntamāṭṭāḷ |
திருந்தமாட்டார் tiruntamāṭṭār |
திருந்தாது tiruntātu | |
| negative | திருந்தவில்லை tiruntavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | திருந்துகிறோம் tiruntukiṟōm |
திருந்துகிறீர்கள் tiruntukiṟīrkaḷ |
திருந்துகிறார்கள் tiruntukiṟārkaḷ |
திருந்துகின்றன tiruntukiṉṟaṉa | |||
| past | திருந்தினோம் tiruntiṉōm |
திருந்தினீர்கள் tiruntiṉīrkaḷ |
திருந்தினார்கள் tiruntiṉārkaḷ |
திருந்தினன tiruntiṉaṉa | |||
| future | திருந்துவோம் tiruntuvōm |
திருந்துவீர்கள் tiruntuvīrkaḷ |
திருந்துவார்கள் tiruntuvārkaḷ |
திருந்துவன tiruntuvaṉa | |||
| future negative | திருந்தமாட்டோம் tiruntamāṭṭōm |
திருந்தமாட்டீர்கள் tiruntamāṭṭīrkaḷ |
திருந்தமாட்டார்கள் tiruntamāṭṭārkaḷ |
திருந்தா tiruntā | |||
| negative | திருந்தவில்லை tiruntavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| திருந்து tiruntu |
திருந்துங்கள் tiruntuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| திருந்தாதே tiruntātē |
திருந்தாதீர்கள் tiruntātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of திருந்திவிடு (tiruntiviṭu) | past of திருந்திவிட்டிரு (tiruntiviṭṭiru) | future of திருந்திவிடு (tiruntiviṭu) | |||||
| progressive | திருந்திக்கொண்டிரு tiruntikkoṇṭiru | ||||||
| effective | திருந்தப்படு tiruntappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | திருந்த tirunta |
திருந்தாமல் இருக்க tiruntāmal irukka | |||||
| potential | திருந்தலாம் tiruntalām |
திருந்தாமல் இருக்கலாம் tiruntāmal irukkalām | |||||
| cohortative | திருந்தட்டும் tiruntaṭṭum |
திருந்தாமல் இருக்கட்டும் tiruntāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | திருந்துவதால் tiruntuvatāl |
திருந்தாத்தால் tiruntāttāl | |||||
| conditional | திருந்தினால் tiruntiṉāl |
திருந்தாவிட்டால் tiruntāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | திருந்தி tirunti |
திருந்தாமல் tiruntāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| திருந்துகிற tiruntukiṟa |
திருந்தின tiruntiṉa |
திருந்தும் tiruntum |
திருந்தாத tiruntāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | திருந்துகிறவன் tiruntukiṟavaṉ |
திருந்துகிறவள் tiruntukiṟavaḷ |
திருந்துகிறவர் tiruntukiṟavar |
திருந்துகிறது tiruntukiṟatu |
திருந்துகிறவர்கள் tiruntukiṟavarkaḷ |
திருந்துகிறவை tiruntukiṟavai | |
| past | திருந்தினவன் tiruntiṉavaṉ |
திருந்தினவள் tiruntiṉavaḷ |
திருந்தினவர் tiruntiṉavar |
திருந்தினது tiruntiṉatu |
திருந்தினவர்கள் tiruntiṉavarkaḷ |
திருந்தினவை tiruntiṉavai | |
| future | திருந்துபவன் tiruntupavaṉ |
திருந்துபவள் tiruntupavaḷ |
திருந்துபவர் tiruntupavar |
திருந்துவது tiruntuvatu |
திருந்துபவர்கள் tiruntupavarkaḷ |
திருந்துபவை tiruntupavai | |
| negative | திருந்தாதவன் tiruntātavaṉ |
திருந்தாதவள் tiruntātavaḷ |
திருந்தாதவர் tiruntātavar |
திருந்தாதது tiruntātatu |
திருந்தாதவர்கள் tiruntātavarkaḷ |
திருந்தாதவை tiruntātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| திருந்துவது tiruntuvatu |
திருந்துதல் tiruntutal |
திருந்தல் tiruntal | |||||
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.