சொல்லிக்கொடு
Tamil
Etymology
Compound of சொல்லி (colli, from சொல்லு (collu), from சொல் (col, “to speak, say, tell, command, instruct”)) + கொடு (koṭu, “give, provide, bestow”), translates to 'provide by speaking/telling.'
Pronunciation
- IPA(key): /t͡ɕɔllɪkːɔɖʊ/, [sɔllɪkːɔɖɯ]
Verb
சொல்லிக்கொடு • (collikkoṭu) (Spoken Tamil)
Conjugation
Conjugation of சொல்லிக்கொடு (collikkoṭu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | சொல்லிக்கொடுக்கிறேன் collikkoṭukkiṟēṉ |
சொல்லிக்கொடுக்கிறாய் collikkoṭukkiṟāy |
சொல்லிக்கொடுக்கிறான் collikkoṭukkiṟāṉ |
சொல்லிக்கொடுக்கிறாள் collikkoṭukkiṟāḷ |
சொல்லிக்கொடுக்கிறார் collikkoṭukkiṟār |
சொல்லிக்கொடுக்கிறது collikkoṭukkiṟatu | |
| past | சொல்லிக்கொடுத்தேன் collikkoṭuttēṉ |
சொல்லிக்கொடுத்தாய் collikkoṭuttāy |
சொல்லிக்கொடுத்தான் collikkoṭuttāṉ |
சொல்லிக்கொடுத்தாள் collikkoṭuttāḷ |
சொல்லிக்கொடுத்தார் collikkoṭuttār |
சொல்லிக்கொடுத்தது collikkoṭuttatu | |
| future | சொல்லிக்கொடுப்பேன் collikkoṭuppēṉ |
சொல்லிக்கொடுப்பாய் collikkoṭuppāy |
சொல்லிக்கொடுப்பான் collikkoṭuppāṉ |
சொல்லிக்கொடுப்பாள் collikkoṭuppāḷ |
சொல்லிக்கொடுப்பார் collikkoṭuppār |
சொல்லிக்கொடுக்கும் collikkoṭukkum | |
| future negative | சொல்லிக்கொடுக்கமாட்டேன் collikkoṭukkamāṭṭēṉ |
சொல்லிக்கொடுக்கமாட்டாய் collikkoṭukkamāṭṭāy |
சொல்லிக்கொடுக்கமாட்டான் collikkoṭukkamāṭṭāṉ |
சொல்லிக்கொடுக்கமாட்டாள் collikkoṭukkamāṭṭāḷ |
சொல்லிக்கொடுக்கமாட்டார் collikkoṭukkamāṭṭār |
சொல்லிக்கொடுக்காது collikkoṭukkātu | |
| negative | சொல்லிக்கொடுக்கவில்லை collikkoṭukkavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | சொல்லிக்கொடுக்கிறோம் collikkoṭukkiṟōm |
சொல்லிக்கொடுக்கிறீர்கள் collikkoṭukkiṟīrkaḷ |
சொல்லிக்கொடுக்கிறார்கள் collikkoṭukkiṟārkaḷ |
சொல்லிக்கொடுக்கின்றன collikkoṭukkiṉṟaṉa | |||
| past | சொல்லிக்கொடுத்தோம் collikkoṭuttōm |
சொல்லிக்கொடுத்தீர்கள் collikkoṭuttīrkaḷ |
சொல்லிக்கொடுத்தார்கள் collikkoṭuttārkaḷ |
சொல்லிக்கொடுத்தன collikkoṭuttaṉa | |||
| future | சொல்லிக்கொடுப்போம் collikkoṭuppōm |
சொல்லிக்கொடுப்பீர்கள் collikkoṭuppīrkaḷ |
சொல்லிக்கொடுப்பார்கள் collikkoṭuppārkaḷ |
சொல்லிக்கொடுப்பன collikkoṭuppaṉa | |||
| future negative | சொல்லிக்கொடுக்கமாட்டோம் collikkoṭukkamāṭṭōm |
சொல்லிக்கொடுக்கமாட்டீர்கள் collikkoṭukkamāṭṭīrkaḷ |
சொல்லிக்கொடுக்கமாட்டார்கள் collikkoṭukkamāṭṭārkaḷ |
சொல்லிக்கொடுக்கா collikkoṭukkā | |||
| negative | சொல்லிக்கொடுக்கவில்லை collikkoṭukkavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| சொல்லிக்கொடு collikkoṭu |
சொல்லிக்கொடுங்கள் collikkoṭuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| சொல்லிக்கொடுக்காதே collikkoṭukkātē |
சொல்லிக்கொடுக்காதீர்கள் collikkoṭukkātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of சொல்லிக்கொடுத்துவிடு (collikkoṭuttuviṭu) | past of சொல்லிக்கொடுத்துவிட்டிரு (collikkoṭuttuviṭṭiru) | future of சொல்லிக்கொடுத்துவிடு (collikkoṭuttuviṭu) | |||||
| progressive | சொல்லிக்கொடுத்துக்கொண்டிரு collikkoṭuttukkoṇṭiru | ||||||
| effective | சொல்லிக்கொடுக்கப்படு collikkoṭukkappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | சொல்லிக்கொடுக்க collikkoṭukka |
சொல்லிக்கொடுக்காமல் இருக்க collikkoṭukkāmal irukka | |||||
| potential | சொல்லிக்கொடுக்கலாம் collikkoṭukkalām |
சொல்லிக்கொடுக்காமல் இருக்கலாம் collikkoṭukkāmal irukkalām | |||||
| cohortative | சொல்லிக்கொடுக்கட்டும் collikkoṭukkaṭṭum |
சொல்லிக்கொடுக்காமல் இருக்கட்டும் collikkoṭukkāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | சொல்லிக்கொடுப்பதால் collikkoṭuppatāl |
சொல்லிக்கொடுக்காத்தால் collikkoṭukkāttāl | |||||
| conditional | சொல்லிக்கொடுத்தால் collikkoṭuttāl |
சொல்லிக்கொடுக்காவிட்டால் collikkoṭukkāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | சொல்லிக்கொடுத்து collikkoṭuttu |
சொல்லிக்கொடுக்காமல் collikkoṭukkāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| சொல்லிக்கொடுக்கிற collikkoṭukkiṟa |
சொல்லிக்கொடுத்த collikkoṭutta |
சொல்லிக்கொடுக்கும் collikkoṭukkum |
சொல்லிக்கொடுக்காத collikkoṭukkāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | சொல்லிக்கொடுக்கிறவன் collikkoṭukkiṟavaṉ |
சொல்லிக்கொடுக்கிறவள் collikkoṭukkiṟavaḷ |
சொல்லிக்கொடுக்கிறவர் collikkoṭukkiṟavar |
சொல்லிக்கொடுக்கிறது collikkoṭukkiṟatu |
சொல்லிக்கொடுக்கிறவர்கள் collikkoṭukkiṟavarkaḷ |
சொல்லிக்கொடுக்கிறவை collikkoṭukkiṟavai | |
| past | சொல்லிக்கொடுத்தவன் collikkoṭuttavaṉ |
சொல்லிக்கொடுத்தவள் collikkoṭuttavaḷ |
சொல்லிக்கொடுத்தவர் collikkoṭuttavar |
சொல்லிக்கொடுத்தது collikkoṭuttatu |
சொல்லிக்கொடுத்தவர்கள் collikkoṭuttavarkaḷ |
சொல்லிக்கொடுத்தவை collikkoṭuttavai | |
| future | சொல்லிக்கொடுப்பவன் collikkoṭuppavaṉ |
சொல்லிக்கொடுப்பவள் collikkoṭuppavaḷ |
சொல்லிக்கொடுப்பவர் collikkoṭuppavar |
சொல்லிக்கொடுப்பது collikkoṭuppatu |
சொல்லிக்கொடுப்பவர்கள் collikkoṭuppavarkaḷ |
சொல்லிக்கொடுப்பவை collikkoṭuppavai | |
| negative | சொல்லிக்கொடுக்காதவன் collikkoṭukkātavaṉ |
சொல்லிக்கொடுக்காதவள் collikkoṭukkātavaḷ |
சொல்லிக்கொடுக்காதவர் collikkoṭukkātavar |
சொல்லிக்கொடுக்காதது collikkoṭukkātatu |
சொல்லிக்கொடுக்காதவர்கள் collikkoṭukkātavarkaḷ |
சொல்லிக்கொடுக்காதவை collikkoṭukkātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| சொல்லிக்கொடுப்பது collikkoṭuppatu |
சொல்லிக்கொடுத்தல் collikkoṭuttal |
சொல்லிக்கொடுக்கல் collikkoṭukkal | |||||
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.