சிரை
Tamil
Pronunciation
- IPA(key): /t͡ɕɪɾɐɪ̯/, [sɪɾɐɪ̯]
Declension
| ai-stem declension of சிரை (cirai) | ||
|---|---|---|
| Singular | Plural | |
| Nominative | சிரை cirai |
சிரைகள் ciraikaḷ |
| Vocative | சிரையே ciraiyē |
சிரைகளே ciraikaḷē |
| Accusative | சிரையை ciraiyai |
சிரைகளை ciraikaḷai |
| Dative | சிரைக்கு ciraikku |
சிரைகளுக்கு ciraikaḷukku |
| Genitive | சிரையுடைய ciraiyuṭaiya |
சிரைகளுடைய ciraikaḷuṭaiya |
| Singular | Plural | |
| Nominative | சிரை cirai |
சிரைகள் ciraikaḷ |
| Vocative | சிரையே ciraiyē |
சிரைகளே ciraikaḷē |
| Accusative | சிரையை ciraiyai |
சிரைகளை ciraikaḷai |
| Dative | சிரைக்கு ciraikku |
சிரைகளுக்கு ciraikaḷukku |
| Benefactive | சிரைக்காக ciraikkāka |
சிரைகளுக்காக ciraikaḷukkāka |
| Genitive 1 | சிரையுடைய ciraiyuṭaiya |
சிரைகளுடைய ciraikaḷuṭaiya |
| Genitive 2 | சிரையின் ciraiyiṉ |
சிரைகளின் ciraikaḷiṉ |
| Locative 1 | சிரையில் ciraiyil |
சிரைகளில் ciraikaḷil |
| Locative 2 | சிரையிடம் ciraiyiṭam |
சிரைகளிடம் ciraikaḷiṭam |
| Sociative 1 | சிரையோடு ciraiyōṭu |
சிரைகளோடு ciraikaḷōṭu |
| Sociative 2 | சிரையுடன் ciraiyuṭaṉ |
சிரைகளுடன் ciraikaḷuṭaṉ |
| Instrumental | சிரையால் ciraiyāl |
சிரைகளால் ciraikaḷāl |
| Ablative | சிரையிலிருந்து ciraiyiliruntu |
சிரைகளிலிருந்து ciraikaḷiliruntu |
Derived terms
- அழற்சியில்லா சிரை உறைகட்டி (aḻaṟciyillā cirai uṟaikaṭṭi)
- சிரை அமைப்பு (cirai amaippu)
- சிரை அறுவை (cirai aṟuvai)
- சிரை இறுக்கி (cirai iṟukki)
- சிரை ஒடுக்கி (cirai oṭukki)
- சிரை ஓட்டையிடல் (cirai ōṭṭaiyiṭal)
- சிரை துளைத்தல் (cirai tuḷaittal)
- சிரை நிறமிப்படம் (cirai niṟamippaṭam)
- சிரைத்தந்துகி (ciraittantuki)
- புறநுசும்புச் சிரை (puṟanucumpuc cirai)
- மருங்குச் சிரை (maruṅkuc cirai)
- வெளிநுசும்புச் சிரை (veḷinucumpuc cirai)
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.