கெடு
Tamil
    
    Pronunciation
    
- IPA(key): /kɛɖʊ/, [kɛɖɯ]
- Audio - (file) 
Etymology 1
    
Inherited from Proto-Dravidian *keṭu. Cognate with Malayalam കെടുക (keṭuka), Telugu చెడు (ceḍu).
Conjugation
    
Conjugation of கெடு (keṭu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | கெடுகிறேன் keṭukiṟēṉ | கெடுகிறாய் keṭukiṟāy | கெடுகிறான் keṭukiṟāṉ | கெடுகிறாள் keṭukiṟāḷ | கெடுகிறார் keṭukiṟār | கெடுகிறது keṭukiṟatu | |
| past | கெட்டேன் keṭṭēṉ | கெட்டாய் keṭṭāy | கெட்டான் keṭṭāṉ | கெட்டாள் keṭṭāḷ | கெட்டார் keṭṭār | கெட்டது keṭṭatu | |
| future | கெடுவேன் keṭuvēṉ | கெடுவாய் keṭuvāy | கெடுவான் keṭuvāṉ | கெடுவாள் keṭuvāḷ | கெடுவார் keṭuvār | கெடும் keṭum | |
| future negative | கெடமாட்டேன் keṭamāṭṭēṉ | கெடமாட்டாய் keṭamāṭṭāy | கெடமாட்டான் keṭamāṭṭāṉ | கெடமாட்டாள் keṭamāṭṭāḷ | கெடமாட்டார் keṭamāṭṭār | கெடாது keṭātu | |
| negative | கெடவில்லை keṭavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) | third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) | நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | கெடுகிறோம் keṭukiṟōm | கெடுகிறீர்கள் keṭukiṟīrkaḷ | கெடுகிறார்கள் keṭukiṟārkaḷ | கெடுகின்றன keṭukiṉṟaṉa | |||
| past | கெட்டோம் keṭṭōm | கெட்டீர்கள் keṭṭīrkaḷ | கெட்டார்கள் keṭṭārkaḷ | கெட்டன keṭṭaṉa | |||
| future | கெடுவோம் keṭuvōm | கெடுவீர்கள் keṭuvīrkaḷ | கெடுவார்கள் keṭuvārkaḷ | கெடுவன keṭuvaṉa | |||
| future negative | கெடமாட்டோம் keṭamāṭṭōm | கெடமாட்டீர்கள் keṭamāṭṭīrkaḷ | கெடமாட்டார்கள் keṭamāṭṭārkaḷ | கெடா keṭā | |||
| negative | கெடவில்லை keṭavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| கெடு keṭu | கெடுங்கள் keṭuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| கெடாதே keṭātē | கெடாதீர்கள் keṭātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of கெட்டுவிடு (keṭṭuviṭu) | past of கெட்டுவிட்டிரு (keṭṭuviṭṭiru) | future of கெட்டுவிடு (keṭṭuviṭu) | |||||
| progressive | கெட்டுக்கொண்டிரு keṭṭukkoṇṭiru | ||||||
| effective | கெடப்படு keṭappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | கெட keṭa | கெடாமல் இருக்க keṭāmal irukka | |||||
| potential | கெடலாம் keṭalām | கெடாமல் இருக்கலாம் keṭāmal irukkalām | |||||
| cohortative | கெடட்டும் keṭaṭṭum | கெடாமல் இருக்கட்டும் keṭāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | கெடுவதால் keṭuvatāl | கெடாத்தால் keṭāttāl | |||||
| conditional | கெட்டால் keṭṭāl | கெடாவிட்டால் keṭāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | கெட்டு keṭṭu | கெடாமல் keṭāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| கெடுகிற keṭukiṟa | கெட்ட keṭṭa | கெடும் keṭum | கெடாத keṭāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | கெடுகிறவன் keṭukiṟavaṉ | கெடுகிறவள் keṭukiṟavaḷ | கெடுகிறவர் keṭukiṟavar | கெடுகிறது keṭukiṟatu | கெடுகிறவர்கள் keṭukiṟavarkaḷ | கெடுகிறவை keṭukiṟavai | |
| past | கெட்டவன் keṭṭavaṉ | கெட்டவள் keṭṭavaḷ | கெட்டவர் keṭṭavar | கெட்டது keṭṭatu | கெட்டவர்கள் keṭṭavarkaḷ | கெட்டவை keṭṭavai | |
| future | கெடுபவன் keṭupavaṉ | கெடுபவள் keṭupavaḷ | கெடுபவர் keṭupavar | கெடுவது keṭuvatu | கெடுபவர்கள் keṭupavarkaḷ | கெடுபவை keṭupavai | |
| negative | கெடாதவன் keṭātavaṉ | கெடாதவள் keṭātavaḷ | கெடாதவர் keṭātavar | கெடாதது keṭātatu | கெடாதவர்கள் keṭātavarkaḷ | கெடாதவை keṭātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| கெடுவது keṭuvatu | கெடுதல் keṭutal | கெடல் keṭal | |||||
Etymology 2
    
Causative of the above verb.
Conjugation
    
Conjugation of கெடு (keṭu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | கெடுக்கிறேன் keṭukkiṟēṉ | கெடுக்கிறாய் keṭukkiṟāy | கெடுக்கிறான் keṭukkiṟāṉ | கெடுக்கிறாள் keṭukkiṟāḷ | கெடுக்கிறார் keṭukkiṟār | கெடுக்கிறது keṭukkiṟatu | |
| past | கெடுத்தேன் keṭuttēṉ | கெடுத்தாய் keṭuttāy | கெடுத்தான் keṭuttāṉ | கெடுத்தாள் keṭuttāḷ | கெடுத்தார் keṭuttār | கெடுத்தது keṭuttatu | |
| future | கெடுப்பேன் keṭuppēṉ | கெடுப்பாய் keṭuppāy | கெடுப்பான் keṭuppāṉ | கெடுப்பாள் keṭuppāḷ | கெடுப்பார் keṭuppār | கெடுக்கும் keṭukkum | |
| future negative | கெடுக்கமாட்டேன் keṭukkamāṭṭēṉ | கெடுக்கமாட்டாய் keṭukkamāṭṭāy | கெடுக்கமாட்டான் keṭukkamāṭṭāṉ | கெடுக்கமாட்டாள் keṭukkamāṭṭāḷ | கெடுக்கமாட்டார் keṭukkamāṭṭār | கெடுக்காது keṭukkātu | |
| negative | கெடுக்கவில்லை keṭukkavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) | third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) | நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | கெடுக்கிறோம் keṭukkiṟōm | கெடுக்கிறீர்கள் keṭukkiṟīrkaḷ | கெடுக்கிறார்கள் keṭukkiṟārkaḷ | கெடுக்கின்றன keṭukkiṉṟaṉa | |||
| past | கெடுத்தோம் keṭuttōm | கெடுத்தீர்கள் keṭuttīrkaḷ | கெடுத்தார்கள் keṭuttārkaḷ | கெடுத்தன keṭuttaṉa | |||
| future | கெடுப்போம் keṭuppōm | கெடுப்பீர்கள் keṭuppīrkaḷ | கெடுப்பார்கள் keṭuppārkaḷ | கெடுப்பன keṭuppaṉa | |||
| future negative | கெடுக்கமாட்டோம் keṭukkamāṭṭōm | கெடுக்கமாட்டீர்கள் keṭukkamāṭṭīrkaḷ | கெடுக்கமாட்டார்கள் keṭukkamāṭṭārkaḷ | கெடுக்கா keṭukkā | |||
| negative | கெடுக்கவில்லை keṭukkavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| கெடு keṭu | கெடுங்கள் keṭuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| கெடுக்காதே keṭukkātē | கெடுக்காதீர்கள் keṭukkātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of கெடுத்துவிடு (keṭuttuviṭu) | past of கெடுத்துவிட்டிரு (keṭuttuviṭṭiru) | future of கெடுத்துவிடு (keṭuttuviṭu) | |||||
| progressive | கெடுத்துக்கொண்டிரு keṭuttukkoṇṭiru | ||||||
| effective | கெடுக்கப்படு keṭukkappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | கெடுக்க keṭukka | கெடுக்காமல் இருக்க keṭukkāmal irukka | |||||
| potential | கெடுக்கலாம் keṭukkalām | கெடுக்காமல் இருக்கலாம் keṭukkāmal irukkalām | |||||
| cohortative | கெடுக்கட்டும் keṭukkaṭṭum | கெடுக்காமல் இருக்கட்டும் keṭukkāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | கெடுப்பதால் keṭuppatāl | கெடுக்காத்தால் keṭukkāttāl | |||||
| conditional | கெடுத்தால் keṭuttāl | கெடுக்காவிட்டால் keṭukkāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | கெடுத்து keṭuttu | கெடுக்காமல் keṭukkāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| கெடுக்கிற keṭukkiṟa | கெடுத்த keṭutta | கெடுக்கும் keṭukkum | கெடுக்காத keṭukkāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | கெடுக்கிறவன் keṭukkiṟavaṉ | கெடுக்கிறவள் keṭukkiṟavaḷ | கெடுக்கிறவர் keṭukkiṟavar | கெடுக்கிறது keṭukkiṟatu | கெடுக்கிறவர்கள் keṭukkiṟavarkaḷ | கெடுக்கிறவை keṭukkiṟavai | |
| past | கெடுத்தவன் keṭuttavaṉ | கெடுத்தவள் keṭuttavaḷ | கெடுத்தவர் keṭuttavar | கெடுத்தது keṭuttatu | கெடுத்தவர்கள் keṭuttavarkaḷ | கெடுத்தவை keṭuttavai | |
| future | கெடுப்பவன் keṭuppavaṉ | கெடுப்பவள் keṭuppavaḷ | கெடுப்பவர் keṭuppavar | கெடுப்பது keṭuppatu | கெடுப்பவர்கள் keṭuppavarkaḷ | கெடுப்பவை keṭuppavai | |
| negative | கெடுக்காதவன் keṭukkātavaṉ | கெடுக்காதவள் keṭukkātavaḷ | கெடுக்காதவர் keṭukkātavar | கெடுக்காதது keṭukkātatu | கெடுக்காதவர்கள் keṭukkātavarkaḷ | கெடுக்காதவை keṭukkātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| கெடுப்பது keṭuppatu | கெடுத்தல் keṭuttal | கெடுக்கல் keṭukkal | |||||
    This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.