எதிர்பார்
Tamil
Pronunciation
- IPA(key): /ɛd̪ɪɾbaːɾ/
Conjugation
Conjugation of எதிர்பார் (etirpār)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | எதிர்பார்க்கிறேன் etirpārkkiṟēṉ |
எதிர்பார்க்கிறாய் etirpārkkiṟāy |
எதிர்பார்க்கிறான் etirpārkkiṟāṉ |
எதிர்பார்க்கிறாள் etirpārkkiṟāḷ |
எதிர்பார்க்கிறார் etirpārkkiṟār |
எதிர்பார்க்கிறது etirpārkkiṟatu | |
| past | எதிர்பார்த்தேன் etirpārttēṉ |
எதிர்பார்த்தாய் etirpārttāy |
எதிர்பார்த்தான் etirpārttāṉ |
எதிர்பார்த்தாள் etirpārttāḷ |
எதிர்பார்த்தார் etirpārttār |
எதிர்பார்த்தது etirpārttatu | |
| future | எதிர்பார்ப்பேன் etirpārppēṉ |
எதிர்பார்ப்பாய் etirpārppāy |
எதிர்பார்ப்பான் etirpārppāṉ |
எதிர்பார்ப்பாள் etirpārppāḷ |
எதிர்பார்ப்பார் etirpārppār |
எதிர்பார்க்கும் etirpārkkum | |
| future negative | எதிர்பார்க்கமாட்டேன் etirpārkkamāṭṭēṉ |
எதிர்பார்க்கமாட்டாய் etirpārkkamāṭṭāy |
எதிர்பார்க்கமாட்டான் etirpārkkamāṭṭāṉ |
எதிர்பார்க்கமாட்டாள் etirpārkkamāṭṭāḷ |
எதிர்பார்க்கமாட்டார் etirpārkkamāṭṭār |
எதிர்பார்க்காது etirpārkkātu | |
| negative | எதிர்பார்க்கவில்லை etirpārkkavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | எதிர்பார்க்கிறோம் etirpārkkiṟōm |
எதிர்பார்க்கிறீர்கள் etirpārkkiṟīrkaḷ |
எதிர்பார்க்கிறார்கள் etirpārkkiṟārkaḷ |
எதிர்பார்க்கின்றன etirpārkkiṉṟaṉa | |||
| past | எதிர்பார்த்தோம் etirpārttōm |
எதிர்பார்த்தீர்கள் etirpārttīrkaḷ |
எதிர்பார்த்தார்கள் etirpārttārkaḷ |
எதிர்பார்த்தன etirpārttaṉa | |||
| future | எதிர்பார்ப்போம் etirpārppōm |
எதிர்பார்ப்பீர்கள் etirpārppīrkaḷ |
எதிர்பார்ப்பார்கள் etirpārppārkaḷ |
எதிர்பார்ப்பன etirpārppaṉa | |||
| future negative | எதிர்பார்க்கமாட்டோம் etirpārkkamāṭṭōm |
எதிர்பார்க்கமாட்டீர்கள் etirpārkkamāṭṭīrkaḷ |
எதிர்பார்க்கமாட்டார்கள் etirpārkkamāṭṭārkaḷ |
எதிர்பார்க்கா etirpārkkā | |||
| negative | எதிர்பார்க்கவில்லை etirpārkkavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| எதிர்பார் etirpār |
எதிர்பாருங்கள் etirpāruṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| எதிர்பார்க்காதே etirpārkkātē |
எதிர்பார்க்காதீர்கள் etirpārkkātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of எதிர்பார்த்துவிடு (etirpārttuviṭu) | past of எதிர்பார்த்துவிட்டிரு (etirpārttuviṭṭiru) | future of எதிர்பார்த்துவிடு (etirpārttuviṭu) | |||||
| progressive | எதிர்பார்த்துக்கொண்டிரு etirpārttukkoṇṭiru | ||||||
| effective | எதிர்பார்க்கப்படு etirpārkkappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | எதிர்பார்க்க etirpārkka |
எதிர்பார்க்காமல் இருக்க etirpārkkāmal irukka | |||||
| potential | எதிர்பார்க்கலாம் etirpārkkalām |
எதிர்பார்க்காமல் இருக்கலாம் etirpārkkāmal irukkalām | |||||
| cohortative | எதிர்பார்க்கட்டும் etirpārkkaṭṭum |
எதிர்பார்க்காமல் இருக்கட்டும் etirpārkkāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | எதிர்பார்ப்பதால் etirpārppatāl |
எதிர்பார்க்காத்தால் etirpārkkāttāl | |||||
| conditional | எதிர்பார்த்தால் etirpārttāl |
எதிர்பார்க்காவிட்டால் etirpārkkāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | எதிர்பார்த்து etirpārttu |
எதிர்பார்க்காமல் etirpārkkāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| எதிர்பார்க்கிற etirpārkkiṟa |
எதிர்பார்த்த etirpārtta |
எதிர்பார்க்கும் etirpārkkum |
எதிர்பார்க்காத etirpārkkāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | எதிர்பார்க்கிறவன் etirpārkkiṟavaṉ |
எதிர்பார்க்கிறவள் etirpārkkiṟavaḷ |
எதிர்பார்க்கிறவர் etirpārkkiṟavar |
எதிர்பார்க்கிறது etirpārkkiṟatu |
எதிர்பார்க்கிறவர்கள் etirpārkkiṟavarkaḷ |
எதிர்பார்க்கிறவை etirpārkkiṟavai | |
| past | எதிர்பார்த்தவன் etirpārttavaṉ |
எதிர்பார்த்தவள் etirpārttavaḷ |
எதிர்பார்த்தவர் etirpārttavar |
எதிர்பார்த்தது etirpārttatu |
எதிர்பார்த்தவர்கள் etirpārttavarkaḷ |
எதிர்பார்த்தவை etirpārttavai | |
| future | எதிர்பார்ப்பவன் etirpārppavaṉ |
எதிர்பார்ப்பவள் etirpārppavaḷ |
எதிர்பார்ப்பவர் etirpārppavar |
எதிர்பார்ப்பது etirpārppatu |
எதிர்பார்ப்பவர்கள் etirpārppavarkaḷ |
எதிர்பார்ப்பவை etirpārppavai | |
| negative | எதிர்பார்க்காதவன் etirpārkkātavaṉ |
எதிர்பார்க்காதவள் etirpārkkātavaḷ |
எதிர்பார்க்காதவர் etirpārkkātavar |
எதிர்பார்க்காதது etirpārkkātatu |
எதிர்பார்க்காதவர்கள் etirpārkkātavarkaḷ |
எதிர்பார்க்காதவை etirpārkkātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| எதிர்பார்ப்பது etirpārppatu |
எதிர்பார்த்தல் etirpārttal |
எதிர்பார்க்கல் etirpārkkal | |||||
References
- University of Madras (1924–1936) “எதிர்பார்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.